Cách trồng su hào trong thùng xốp tại nhà cho chị em

Đăng bởi La Minh Nguyệt vào lúc 2018-06-26
Su hào có chưa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa cơ thể, đặc biệt su hào còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit folic, vitamin C, kali, magie … . Su hào được trồng sớm từ tháng 8 , tháng 9 dương lịch hoặc muộn hơn trồng vào tháng 12  tới tháng 1 dương lịch. Thông thường su hào sẽ cho thu hoạch sau 80 – 100 ngày sau khi trồng.

Khâu chọn đất để trồng su hào trong thùng xốp:
Đất trồng su hào nên chọn mùn nhẹ hoặc đất cát thoát nước tốt nhà máy xốp và su hào phát triển. Hoặc các bạn có thể trộn đất thịt với đất tribat su hào sẽ phát triển rất nhanh
Ươm hạt giống củ su hào.
Ngâm hạt giống su hào trong ấm nước ấm trong 2 sôi : 3 lạnh khoảng 15 phút. Sau khi lớp vỏ mềm mại, sau đó bắt đầu gieo hạt sâu 0,3 -. 0.5cm dưới mặt đất ẩm 
Sau khi đã gieo hạt giống su hào vào đất thì bạn chú ý hàng ngày tưới nước nên bề mặt để luông giữ độ ẩm. Khoảng 1 tuần thì hạt bắt đầu nảy mầm sẽ cho những chiếc lá đầu tiên. Sau khoảng 20 ngày thì lá chính sẽ mọc ra và lúc này bạn có thể chuyển cây giống trồng ra thùng xốp hoặc chậu.
Trồng su hào con vào thùng xốp: 
Thùng xốp đã chuẩn bị đất sẵn và đất đã ẩm chúng ta chỉ việc cấy cây con vào với khoảng cách 10 x 10cm. Sau khi cấy cây con xong có thể tưới qua thêm chút nước.
Chăm sóc su hào: 
Sau khi cây bén dễ và bắt đầu phát triển thì cần phải bổ sung phân NPK (phân lân) để cho cây phát triển xuống củ. Nếu chăm sóc tốt khoảng 40 ngày sau khi gieo thì thân bắt đầu to dần lên và củ su hào xuất hiện, dần dần tròn phình đều và 10 ngày sau đó củ sẽ có đường kính khoảng 5cm.
Thu hoạch su hào
Khi củ su hào có đường kính khoẳng 10cm lá và dễ ngừng phát triển thì ta bắt đầu thu hoạch. Không để su hào quá già sẽ bị sơ ăn không ngon. Để thu hoạch su hào bạn chỉ cần cắt dễ phần dưới củ là được.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""