Muốn làm bạn với người thành đạt bản thân cũng cần nỗ lực để trở nên xuất chúng

Đăng bởi La Minh Nguyệt vào lúc 2019-10-21

Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn gặp gỡ thường xuyên nhất

Tôi sẽ khẳng định với anh em một câu: Muốn làm bạn với người thành đạt bản thân cũng cần nỗ lực để trở nên xuất chúng.

 

Thực tế mà nói, con người ta chỉ cần người anh em “có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia” là những thứ may mắn nhất trên đời.

Không những vậy, chúng ta còn học hỏi từ họ nhiều bài học trong cuộc sống mà chẳng sách vở nào có được.

Nghĩ đi nghĩ lại, vẫn phải nỗ lực để trở nên xuất chúng rồi mới có thể làm bạn với người thành đạt

Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn gặp gỡ thường xuyên nhất

Lúc đầu còn ngờ ngợ nhưng khi tôi bắt đầu ngồi xem xét năm người thường xuyên tiếp xúc nhất quanh mình mới thấy quả là không thể sai.

Vậy nên từ bây giờ, chẳng có lí do gì để giữ nhìn những mối quan hệ tiêu cực xung quanh mình cả. Những người chỉ thích đánh giá, xét nét và gây cản trở cho việc thực hiện ước mơ của bạn.

Những người coi thường, dè bỉu và luôn tỏ thái độ “mày không thể làm được”. Tiễn họ bước ra cuộc đời một cách nhẹ nhàng để dành chỗ cho người khác bước vào.

Người giỏi luôn có tầm nhìn kể cả cách chọn bạn

Làm sao để làm bạn với người thành đạt ? Đó là câu hỏi mà bạn thường xuyên đặt khi nhìn thấy một tấm gương nào đó mình từng ngưỡng mộ phải không?

Để tôi kể cho anh em nghe. Ngày sinh viên tôi đã từng tham gia một buổi hội thảo do câu lạc bộ tổ chức.

Hôm đó, cũng là ngày đầu tiên tôi gặp chị – là mentor và cũng là người thân thiết nhất để tôi tỉ tê tất cả những rắc rối quanh mình.

Chị là khách mời và cũng là người mà ai cũng ngưỡng mộ. Ngày đó tôi chỉ mong được hỏi chị một vài câu chứ chẳng hi vọng được kết bạn.

Ai ngờ đâu, ba năm sau, khi vào Sài Gòn làm việc, tôi gặp lại chị trong một buổi phỏng vấn và trở thành nhân viên của chị.

Từ đó, tôi luôn cố gắng để trở thành người xuất sắc và nghiêm túc trong công việc. Chúng tôi nói chuyện nhiều hơn và trở nên thân thiết từ bao giờ. Tình bạn là một nghệ thuật và đàn ông trưởng thành có nguyên tắc kết giao bạn bè riêng của mình.

Người thành đạt họ có tâm và có tầm. Nên chỉ trừ khi bạn cùng tầm với họ, cùng tư duy và cùng mục tiêu như họ thì việc kết nối và trở thành bạn bè mới có thể xảy ra.

Nếu không nỗ lực thì bạn mãi dậm chân tại chỗ mà thôi.

Nỗ lực ngay bây giờ để trở nên xuất chúng

Chẳng bao giờ là quá muộn để tìm cho mình những tri kỉ, người thầy, người bạn tuyệt vời trong đời.

Nhớ rằng: trong năm người bạn thường xuyên tiếp xúc nhất, họ đều giỏi hơn bạn ở một điều gì đó. Và sau đó là học hỏi tất cả mọi thứ tốt đẹp từ họ. Bạn sẽ trở thành giỏi hơn và giỏi hơn nữa.

Trước hết hãy nỗ lực để trở nên tốt hơn, giỏi hơn bạn của ngày hôm qua.

  • Nhận ra khuyết điểm và tìm cách giải quyết nó ngay lập tức.

  • Xác định điểm mạnh, lên mục tiêu cho riêng mình và tìm cách để phát triển điểm mạnh để thực hiện từng mục tiêu trong cuộc đời.
  • Đừng trì hoãn, nếu đã muốn dậy sớm thì hãy thực hiện ngay hôm nay, muốn đọc cuốn sách hay thì cũng đọc ngay-hôm-nay. Chẳng ai chờ đợi bạn cả và đặc biệt cái “chây lì” trong mình thì bùng phát nhanh cực độ, chớ chủ quan.
  • Chọn cho mình một hình tượng để theo đuổi: một người thành đạt nổi tiếng, người thầy giáo của bạn hay người bố…Hãy xây dựng hình ảnh tương lai cho mình.
  • Hòa nhập nhưng không hòa tan. Mở rộng các mối quan hệ không đồng nghĩa với việc nạp thêm cho mình hàng chục chiến hữu trong một tháng và coi đó là thành công.

Làm tốt và tốt hơn mỗi ngày. Không cần đặt mục tiêu nào quá xa vời.

Đơn giản là bạn hiểu mình cần phải đi đến đâu và ngày hôm nay phải làm gì để có thể đến đó càng nhanh càng tốt.

Có thể bạn không hề nhận ra nhưng một năm, ba năm sau nhìn lại, rõ ràng bạn sẽ cảm ơn chứng mình vì ngày hôm nay đã không ngừng nỗ lực.

SƯU TẦM


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Tags

sao việt trồng cây sân thượng thích trồng cây trồng carrot baby tại nhà ớt sừng vàng châu phi trung nông quả sạch trồng cây thủy canh ớt sừng vàng trồng rau tại nhà trồng dưa lưới tại nhà mặt nạ xã tress rau sạch hữu cơ sao việt trồng cây đu đủ hồng phi f1 mẹ khéo tay trồng rau cho bé trồng dưa lưới sân thượng mặt nạ rắng da sản phẩm hữu cơ 100% nội trợ trồng cây cho bé ăn dậm thích cây cây biệt thự xanh trồng cây thùng xốp cách trồng rau trong thùng xốp mặt nạ dưa leo trồng sau sạch tại nhà ớt sừng vàng châu phi trúng mùa được giá cách trồng cà rốt mini mẹ trồng rau sạch cây trang trí sân thượng vườn rau sạch trồng cà chua tại nhà trồng rau sân thượng mặt nạ thư giãn trồng cây rèn luyện tính cách tự trồng rau sạch thực phẩm sạch cho bé trồng cây hữu cơ đủ đủ có giá ớt sừng vàng châu phi cây trồng biệt thự trẻ học hỏi từ thiên nhiên đu đủ ruốt đỏ hồng phi đu đủ năng suất cao bé trồng cây đu đủ Đài Loan rèn tính cách cho bé dựa vào việc trồng cây rèn tính cách cho bé từ nhỏ trẻ con phát triển tính cách cách tự trồng rau sạch đu đủ trúng mùa bắp cải Phát triển làng hoa truyền thống Bình Lâm 'Phụ nữ càng bất cần Tăng Thanh Hà trồng rau sạch Bệnh thối nhũn bắp cải rau thủy canh mướp khía mô hình thủy canh Biệt Thự triệu đô trồng rau sạch trồng củ sắn Làng hoa cúc tất bật vào vụ tết đu dủ f1 Hồng Phi V0786 đàn ông càng si mê đắm đuối' giá cao biệt thự rau xanh Tuyệt chiêu nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn vị Sao Việt trồng rau sạch Thu nhập hấp dẫn từ việc bán cây hoa giống cusan #TăngThanhHa trồng mướp khía bapcai 9 điểm khác biệt giữa tình yêu chân thật và “cơn say nắng” nhất thời GIÁ ỚT hạt giống củ sắn trồng rau công nghệ cao Muốn làm bạn với người thành đạt bản thân cũng cần nỗ lực để trở nên xuất chúng cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc Triển vọng cây măng tây xanh trồng rau thủy canh hạt giống bắp cải Bỏ phố ra bìa rừng trồng rau sạch thu hơn trăm triệu/tháng Đây là điều người ta hối tiếc nhất khi về già Hoa hồng xanh lạ mắt củ sắn dễ trồng Nhận biết 9 điều người thông minh thường làm
Hiển thị tất cả kết quả cho ""