Nhận biết 9 điều người thông minh thường làm

Đăng bởi La Minh Nguyệt vào lúc 2019-11-10

Bạn có biết, thích ăn chocolate cũng là một dấu hiệu của người thông minh?

Mọi người thường cho rằng trí thông minh là thứ mà những cá nhân may mắn đã có ngay khi được sinh ra, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Theo các chuyên gia, môi trường xung quanh bạn có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến khả năng hoạt động của não bộ. Sau quá trình quan sát, các nhà nghiên cứu đã đúc kết được những điểm chung mà người thông minh hay làm. Cùng khám phá xem cụ thể đó là những biểu hiện gì nào!

1. KHÔNG SOI MÓI

người thông minh không soi mói

Theo nghiên cứu, đánh giá người khác và buôn chuyện là những điều mà người thông minh tránh xa vì họ luôn muốn tập trung vào việc của bản thân. Bạn không có niềm đam mê với những cuộc nói chuyện nhỏ nhặt trên mạng và không bao giờ bị làm phiền bởi bởi những vấn đề của người khác. Trên thực tế, theo một nghiên cứu gần đây, những người thông minh hạnh phúc nhất khi được ở một mình để tự làm việc mà không bị phân tâm. Tuy vậy, bạn cũng không phải là người cô độc, bộ não của bạn chỉ cần một chút không gian để thở và hoạt động năng suất nhất.

2. CÓ KHIẾU HÀI HƯỚC

Người có khả năng biến mọi điều nhỏ nhặt thành một trò đùa và khiến mọi người xung quanh cười vui vẻ, thật không thua gì một thiên tài. Theo các nhà khoa học, điều này đòi hỏi những kỹ năng sáng tạo tuyệt vời để có thể tìm thấy sự hài hước hoặc sáng tạo nên chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Trên thế giới có nhiều trường hợp minh họa cho lý luận trên như Conan O KhănBrien, diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ, có chỉ số IQ là 160 trong khi người bình thường thường đạt điểm từ 85-115. Nữ diễn viên Lisa Kudrow thủ vai Phoebe Buffay trong sitcom Friends đã đạt 154 điểm trong bài kiểm tra IQ của cô.

3. ĐỘC THOẠI

người thông minh thường độc thoại

Bạn có biết rằng Albert Einstein, một trong những thiên tài vĩ đại nhất thế giới, đã từng nói chuyện với chính mình? Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người thường nói chuyện với chính họ, có thể nói to trong đầu hoặc thành tiếng, thông minh hơn những người không làm thế.

Nói chuyện với chính mình giúp làm sắc nét bộ não, tăng cường trí nhớ và giúp sắp xếp những suy nghĩ trong bạn. Bạn có thể lầm tưởng đó là mất trí nhưng hành động ấy cũng có thể là dấu hiệu của một thiên tài.

4. THƯỜNG NGHE NHẠC

người thông minh thường nghe nhạc

Mọi người thường yêu thích âm nhạc nhưng với những ai thật sự “nghiện”, khả năng người ấy chính là thiên tài. Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng, không chỉ những người biết chơi nhạc cụ sở hữu trí thông minh cao hơn, mà những người thường xuyên để âm nhạc len lỏi quanh mình cũng có khả năng trí tuệ không hề kém.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người thông minh cũng chọn nghe nhạc không lời hơn những ca khúc có ca từ vô nghĩa. thế nên, nếu bạn đang có xu hướng này, có khả năng bạn thông minh hơn mình nghĩ đấy.

5. KHÔNG LÀM VIỆC QUÁ SỨC, CHỌN LÀM VIỆC THÔNG MINH

người thông minh biết cách làm việc hiệu quả nhất

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những người thông minh không học hay làm việc ở mọi lúc. Thay vào đó, họ thực sự lười biếng và vì lý do tương tự, họ cố gắng tìm ra cách dễ nhất để thực hiện các nhiệm vụ được giao hoàn hảo mà không cần phải làm việc chăm chỉ. Nghe có vẻ vô lý nhưng Bill Gates cũng từng nói: “Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó”. 

Theo khoa học, những người ít hoạt động thể chất có xu hướng thông minh hơn những người luôn hối hả. Những người thông minh có bộ não hoạt động mọi lúc và kết quả là họ đòi hỏi ít sự vận động thể chất hơn so với những người khác.

6. LUÔN TÌM KIẾM CÂU TRẢ LỜI

tò mò là thói quen của người thông minh

Người thông minh thường rất tò mò. Thậm chí, nếu một chi tiết còn lại vẫn chưa được giải mã cũng khiến người ấy cảm thấy không thoải mái. Họ luôn luôn tìm kiếm câu trả lời và khám phá những bí ẩn. Theo một nghiên cứu, sự tò mò là một dấu hiệu rõ ràng của trí thông minh vượt trội. Vì chính sự tò mò khiến người ấy bắt đầu học hỏi và khám phá nhiều thứ giúp nâng cao tri thức cũng như năng lực tư duy. Những người thông minh cũng đọc rất nhiều và thường giữ một cuốn nhật ký để ghi chép.

7. CHẤP NHẬN SAI LẦM

Theo Jeff Bezos, người sáng lập công ty công nghệ đa quốc gia Amazon, dấu hiệu rõ ràng nhất của người thông minh là khả năng chấp nhận sai lầm và học hỏi từ chúng. Không ai hoàn hảo nhưng những người biết thừa nhận hành động sai trái của họ là những người thông minh nhất.

Theo mặc định, con người có xu hướng tin rằng họ đúng và người khác sai. Thế nên, cũng cần một bộ não có chức năng cao để hiểu được quan điểm của người khác và phát hiện phần lỗi của chính mình.

8. ĂN CHOCOLATE

chocolate giúp cải thiện trí nhớ

Theo một nghiên cứu, ăn chocolate thường xuyên giúp cải thiện chức năng của não giúp bạn thông minh hơn. Thực tế chứng minh rằng, những người ăn chocolate thường có một trí nhớ tốt, khả năng tập trung cao hơn khi nói đến những vấn đề về nhận thức và lý luận.

9. KHÔNG NÓI QUÁ NHIỀU

Những người thông minh không tham gia vào những cuộc nói chuyện phiếm vô dụng. Họ thích được một mình với những suy nghĩ riêng. Nghiên cứu chỉ ra, những người thông minh có xu hướng ít trò chuyện cùng người khác hơn những người bình thường. Nguyên nhân khiến họ trông có vẻ xa cách hơn:

  • Họ rất logic khi bàn luận nên rất khó để duy trì cuộc trò chuyện nếu không nhận thấy lợi ích từ việc ấy.
  • Họ không thật sự quan tâm đến những lời sáo rỗng. Hiệu quả của hoạt động làm việc thực tế sẽ kích thích người thông minh hơn.
Nhóm thực hiện


Lược dịch: Diễm Ái

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Brightside


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Tags

sao việt trồng cây sân thượng thích trồng cây trồng cây thủy canh quả sạch trồng carrot baby tại nhà ớt sừng vàng châu phi trung nông mặt nạ xã tress mẹ khéo tay trồng rau cho bé ớt sừng vàng trồng dưa lưới tại nhà ớt sừng vàng châu phi trồng rau tại nhà đu đủ hồng phi f1 đu đủ Đài Loan rau sạch hữu cơ mặt nạ dưa leo sao việt trồng cây trồng dưa lưới sân thượng sản phẩm hữu cơ 100% mặt nạ thư giãn cho bé ăn dậm trồng cây thùng xốp cây trồng biệt thự cách trồng cà rốt mini ớt sừng vàng châu phi trúng mùa được giá mẹ trồng rau sạch trồng cây hữu cơ trồng cây rèn luyện tính cách thực phẩm sạch cho bé mặt nạ rắng da trẻ học hỏi từ thiên nhiên nội trợ trồng cây thích cây cây biệt thự xanh trồng sau sạch tại nhà cách trồng rau trong thùng xốp vườn rau sạch cây trang trí sân thượng trồng rau sân thượng trồng cà chua tại nhà tự trồng rau sạch đủ đủ có giá đu đủ năng suất cao bé trồng cây đu đủ ruốt đỏ hồng phi rèn tính cách cho bé từ nhỏ rèn tính cách cho bé dựa vào việc trồng cây trẻ con phát triển tính cách cách tự trồng rau sạch đu đủ trúng mùa bắp cải Tăng Thanh Hà trồng rau sạch Bệnh thối nhũn bắp cải Phát triển làng hoa truyền thống Bình Lâm rau thủy canh mô hình thủy canh 'Phụ nữ càng bất cần mướp khía trồng mướp khía Biệt Thự triệu đô trồng rau sạch cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc trồng củ sắn Tuyệt chiêu nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn vị Làng hoa cúc tất bật vào vụ tết Đây là điều người ta hối tiếc nhất khi về già đàn ông càng si mê đắm đuối' Thu nhập hấp dẫn từ việc bán cây hoa giống dễ trồng đu dủ f1 Hồng Phi V0786 giá cao cusan 9 điểm khác biệt giữa tình yêu chân thật và “cơn say nắng” nhất thời Nhận biết 9 điều người thông minh thường làm Triển vọng cây măng tây xanh Sao Việt trồng rau sạch biệt thự rau xanh #TăngThanhHa hạt giống củ sắn bapcai trồng rau công nghệ cao GIÁ ỚT Muốn làm bạn với người thành đạt bản thân cũng cần nỗ lực để trở nên xuất chúng trồng rau thủy canh hạt giống bắp cải Bỏ phố ra bìa rừng trồng rau sạch thu hơn trăm triệu/tháng củ sắn Hoa hồng xanh lạ mắt
Hiển thị tất cả kết quả cho ""