Vì sao bạn mãi không tìm được tình yêu? Lầm tưởng lớn nhất về tình yêu khiến nhiều người trẻ ế bền vững

Đăng bởi La Minh Nguyệt vào lúc 2020-02-12

Khắp mọi nơi, từ phim ảnh cho đến văn học, ca từ… ta đều bắt gặp được những đại loại như:

“Yêu là khi hai người trở thành một.”

“Một trái tim, một tình yêu.”

“Chung dòng suy nghĩ.”

Bạn có nghĩ những điều trên là tình yêu không? 

Nhưng đó không phải là yêu, mà là lệ thuộc. Khi bạn tự vứt bỏ những gì thuộc về mình để có thể “vừa” với người khác, bạn chẳng nhận lại được gì cả. Bạn chỉ đang đánh mất chính mình.

Điều đáng trân trọng của việc yêu không phải là tạo ra một vòng xoáy cộng sinh luẩn quẩn mà ta không tài nào biết đâu là khởi nguồn, đâu là kết thúc. Đó là thứ kịch bản dành cho phim kinh dị.

Và ta nên sợ hãi thứ tình cảm đó, chứ không phải khao khát nó.

Yêu là, khi ta vẫn là chính mình, chia sẻ cuộc hành trình với một người khác, vẫn là chính họ.

Rất nhiều người cảm thấy như trong tâm mình có một vùng rất rỗng, và để lấp đầy nó, ta tìm kiếm, ta huyễn hoặc hóa rằng người đó sẽ giúp ta tròn đầy, sẽ khỏa lấp được nỗi mênh mang trống trải và chữa lành những vết thương sâu bên trong ta. Và khi ta tìm được họ, ta bấu víu như thể vừa vớ được chiếc phao cứu sinh, ta cuống cuồng dâng hiến, ta vật vã mở lòng nhằm khỏa lấp những nhu cầu tương tự của người ấy.

Thế nhưng, để trở thành một phần của mối quan hệ hai người, để tạo dựng nên khu vườn tình yêu nơi ta và người ấy có thể cùng vươn mình nảy nở, trước hết ta cần phải biết được ta là ai, và cần phải chấp nhận được chính mình.

Ta không cần phải là người không chút tì vết, vì tình yêu vốn không phải là sự hoàn mỹ. Yêu là biết người kia không hoàn hảo, nhưng cả hai vẫn tay nắm chặt tay cùng sống, cùng đương đầu, cùng giúp nhau phát triển, và trở thành những gì tốt nhất ta có thể.

Tình yêu giữa hai người giống như hai bàn tay vậy. Khi đan vào nhau rồi thì tay bên này không thể tách rời hoặc làm được bất cứ việc gì mà không gây tác động đến tay bên kia. Nó chỉ là sự bám dính, không có tự do, không có sự thoải mái khi tách rời.

Nhưng vẫn có cách để hai bàn tay tồn tại cùng nhau, nhưng vẫn thoải mái khi tách biệt. Tay này có thể nắm lấy tay kia mà vẫn giữ được những gì riêng nhất của mình, có thể tự do khám phá những thứ ngoài biên giới của sở thích chung.

Cộng tác, chứ không phải cộng sinh. Lành mạnh, chứ không lệ thuộc.

Khi ta tin rằng yêu là phải hòa làm một với người ấy, khi cả hai có những sở thích, ý tưởng, suy nghĩ và sở thích khác biệt, không thống nhất, ta sẽ kém khả năng chấp nhận, và tìm ra lối đi cho những khác biệt giữa hai người. Những cuộc xung đột ý kiến trở nên bi kịch. Những khác biệt về mối quan tâm bắt đầu nhuốm màu phẫn nộ. Và thứ người này thích nhưng người kia lại không sẽ bị coi là vết rạn chia tách mối quan hệ.

Tuy nhiên, nếu đón nhận tình yêu với tâm thế cộng tác giữa hai cá thể riêng biệt, thì chính những nét khác biệt sẽ làm đời sống của đối phương phong phú hơn, và những gì đối lập, trái chiều sẽ trở thành cơ hội để trao đổi - tiếp thu một cách cởi mở những suy nghĩ và ý tưởng. Hai người cùng phát triển, cùng chia sẻ hướng đi như những con người hoàn toàn độc đáo riêng biệt chứ không phải là bản sao của người kia.

Yêu không phải là hai trở thành một.

Yêu là khi cả hai cùng tiến về một hướng, cùng chấp nhận sự khác biệt, cùng giúp nhau trở thành phiên bản tốt nhất có thể trong khi cả hai vẫn đang bước những bước riêng trên hành trình của riêng mình.

sưu tầm theotrithuctre


Chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Tags

sao việt trồng cây sân thượng thích trồng cây trồng carrot baby tại nhà trồng cây thủy canh trồng rau tại nhà quả sạch ớt sừng vàng rau sạch hữu cơ sao việt trồng cây trồng dưa lưới sân thượng mặt nạ dưa leo sản phẩm hữu cơ 100% mặt nạ xã tress ớt sừng vàng châu phi trung nông mẹ khéo tay trồng rau cho bé mặt nạ rắng da cho bé ăn dậm cách trồng cà rốt mini trồng cây thùng xốp trồng sau sạch tại nhà nội trợ trồng cây trồng rau sân thượng trồng dưa lưới tại nhà ớt sừng vàng châu phi mẹ trồng rau sạch trồng cây hữu cơ ớt sừng vàng châu phi trúng mùa được giá mặt nạ thư giãn cách trồng rau trong thùng xốp đu đủ năng suất cao thực phẩm sạch cho bé trẻ học hỏi từ thiên nhiên trồng cây rèn luyện tính cách đu đủ Đài Loan đu đủ hồng phi f1 trồng cà chua tại nhà thích cây cây biệt thự xanh cây trồng biệt thự đu đủ ruốt đỏ hồng phi vườn rau sạch cây trang trí sân thượng đủ đủ có giá tự trồng rau sạch rèn tính cách cho bé dựa vào việc trồng cây bé trồng cây rèn tính cách cho bé từ nhỏ trẻ con phát triển tính cách cách tự trồng rau sạch đu đủ trúng mùa bắp cải Tăng Thanh Hà trồng rau sạch Phát triển làng hoa truyền thống Bình Lâm rau thủy canh Bệnh thối nhũn bắp cải Biệt Thự triệu đô trồng rau sạch mô hình thủy canh trồng củ sắn Làng hoa cúc tất bật vào vụ tết 'Phụ nữ càng bất cần Tuyệt chiêu nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn vị trồng mướp khía mướp khía đàn ông càng si mê đắm đuối' đu dủ f1 Hồng Phi V0786 cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc giá cao Thu nhập hấp dẫn từ việc bán cây hoa giống Đây là điều người ta hối tiếc nhất khi về già cusan Nhận biết 9 điều người thông minh thường làm 9 điểm khác biệt giữa tình yêu chân thật và “cơn say nắng” nhất thời dễ trồng Triển vọng cây măng tây xanh Sao Việt trồng rau sạch hạt giống củ sắn biệt thự rau xanh GIÁ ỚT #TăngThanhHa bapcai Muốn làm bạn với người thành đạt bản thân cũng cần nỗ lực để trở nên xuất chúng hạt giống bắp cải trồng rau công nghệ cao củ sắn trồng rau thủy canh Bỏ phố ra bìa rừng trồng rau sạch thu hơn trăm triệu/tháng Hoa hồng xanh lạ mắt
Hiển thị tất cả kết quả cho ""